The iCon Group คือธุรกิจอะไร ดีจริงไหม หลอกลวงหรือไม่ มีคำตอบ

The iCon Group ขายอะไร

ก่อนอื่นต้องขอทำความเข้าใจกับผู้ที่หาข้อมูลจนมาเจอบทความนี้ก่อนว่า ผู้เขียนเป็นหนึ่งในตัวแทน ได้เข้าไปสัมผัสและมีความเข้าใจในธุรกิจระดับหนึ่ง จึงเขียนทบความเพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับ The iCon Group ว่าคือธุรกิจอะไร ดีจริงไหม หลอกลวงหรือไม่

The iCon Group หลอกลวงหรือไม่ คือธุรกิจอะไร ดีจริงไหม และสิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ
The iCon Group คือธุรกิจอะไร ดีจริงไหม หลอกลวงหรือไม่

บทความนี้เขียนอย่างตรงไปตรงมาเพื่อเป็นคำตอบให้ทุกท่านก่อนตัดสินใจ อ่านบทความนี้แล้วน่าจะได้คำตอบที่เป็นข้อมูลได้ในระดับหนึ่ง แต่การตัดสินใจเป็นของผู้อ่านเอง หากมีข้อมูลผิดพลาดประการได้ก็ขออภัยมาณโอกาสนี้ด้วย

The iCon คือธุรกิจอะไร

The iCon Group คือบริษัทจำหน่ายสินค้าอาหารเสริมออนไลน์ ก่อตั้งโดยคุณวรัทย์พล วรัตน์วรกุล เมื่อปลายปี 2561 จดทะเบียนบริษัทฯอย่างถูกต้องกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จำหน่ายสินค้าโดยใช้ระบบตัวแทนจำหน่าย โดยที่ทางบริษัทจะไม่ขายสินค้าแข่งกับตัวแทน

ดิไอคอนกรุ๊ป ทำการตลาดที่คลอบคลุมผ่านทุกช่องทางเพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังมีระบบเว็บไซต์ส่วนตัวให้ตัวแทนเป็นช่องทางการสั่งซื้อสินค้า มีระบบ Dropship Fulfillment ทำให้ตัวแทนไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้า เมื่อมีการสั่งซื้อก็สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบเว็บไซต์เพื่อจัดส่งให้กับลูกค้าได้ทันที

The iCon หลอกลวงหรือไม่

บริษัท The iCon มีนโยบายที่บริษัทยึดถือเป็นอันดับหนึ่งคือ “คุณธรรมนำธุรกิจ” เริ่มทำธุรกิจแบบถูกกฎหมาย 100% จดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. สินค้ามีคุณภาพดี ทำให้มียอดขายเป็นอันดับ 1 โดยการจัดอันดับจากกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพานิช

จึงเป็นคำตอบได้ว่าเป็นบริษัทฯ ที่ทำธุรกิจถูกต้องตามกฎหมาย มีการจ่ายภาษีอย่างถูกต้อง มีระบบและการตลาดที่ช่วย Support ตัวแทนจำหน่าย อีกทั้งยังได้รับ “บริษัทธรรมาภิบาลยอดเยี่ยมแห่งปี 2019”
และ “รางวัลผู้บริหารต้นแบบของการทำธุรกิจออนไลน์” จึงมั่นใจได้ว่า The iCon ไม่ใช่บริษัทฯที่หลอกลวง

The iCon ดีจริงไหม

จากคำถาม The iCon ดีจริงไหม จะตอบได้ 2 กรณีคือ ตัวสินค้าและธุรกิจ

สำหรับสินค้าทุกรายการของดิไอคอน เป็นสินค้าอาหารเสริมที่ได้รับการพัฒนาอย่างดีก่อนที่จะผลิตออกมาให้ตัวแทนนำไปจำหน่าย โดยได้ทำการวิจัย ค้นคว้าหาข้อมูลและคัดสรรสารสกัดที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังผลิตจากโรงงานมาตรฐาน เป็นโรงงานผลิตยาทำให้มั่นใจถึงคุณภาพของสินค้า ดูรายละเอียด The iCon Group ขายสินค้าอะไรบ้าง << คลิกลิ้งค์

สินค้าดีมีคุณภาพของ The iCon Group
สินค้าดีมีคุณภาพจาก The iCon Group

ในแง่ของธุรกิจ ดำเนินธุรกิจในรูปแบบออนไลน์ที่ขายสินค้าผ่านระบบตัวแทนจำหน่าย โดยที่ไม่ขายสินค้าแข่งกับตัวแทน และยังจะทำการตลาดที่คลอบคลุมทุกช่องทาง มีพรีเซนเตอร์ที่เป็นดาราดัง มีระบบเว็บไซต์ที่ช่วยเสริมให้ตัวแทนทำการตลาดได้ง่ายขึ้น รวมถืงสื่อการเรียนรู้ออนไลน์ ทำให้ตัวแทนประสบความสำเร็จมากมาย

ใครเป็นเจ้าของดิไอคอน เกี่ยวข้องอะไรกับ พอลตีสิบ

The iCon Group ก่อตั้งโดยคุณพอล วรัตน์พล วรัทย์วรกุล จากลูกกรรมการสู่นักธุรกิจ จากการออกรายการตีสิบทำให้เป็นที่รู้จักกันในนาม “พอลตีสิบ” ชีวิตต้องสู้ของลูกกรรมกร “พอล-วรัตน์พล” สร้างตนร่ำรวยด้วยธุรกิจออนไลน์ สามารถไปหาดูรายละเอียดคลิป VDO ได้ใน Youtube

The iCon ดีอย่างไร และข้อสังเกตุก่อนเข้าร่วมธุรกิจ

The iCon ดีอย่างไร

 1. สินค้าดีมีคุณภาพ จากการค้นหาและคัดสรรสารสกัดที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้สินค้าของ The iCon มีคุณภาพใช้แล้วเห็นผลลัพท์จริง
 2. การตลาดดี บริษัททำการตลาดให้ในวงกว้าง ตามที่เห็นตามสื่อ ทำให้เป็นที่รู้จักของลูกค้าและช่วยให้ตัวแทนทำการตลาดได้ง่ายขึ้น
 3. มีโรงเรียนสอนการทำธุรกิจออนไลน์ สอนทั้งแบบ Off Line และแบบ Online ในระบบ The iCon System เป็นระบบหลังบ้านของตัวแทน มีความรู้ให้ศึกษามากมายเลือกเรียนทั้งในรูปแบบ VDO และ File ข้อมูล ศึกษาเรียนรู้แล้วนำความรู้จากการเรียนมาปรับได้ตามเหมาะสมกับเรา
 4. มีทีมคอยสอน คอยช่วยเหลือ ร่วมเดินไปด้วยกัน เพียงได้ร่วมกับทีมที่ดีแล้วนำตัวเองเข้ามาเรียนรู้แล้วลงมือทำไปด้วยกัน เปรียบเหมือนมีเพื่อนร่วมทางร่วมเดินไม่ทิ้งกัน
 5. มีระบบหนังบ้านที่ดี มีเนื้อหาให้เรียนรู้เยอะมาก สามารถเข้าไปศึกษาเรียนรู้ได้ตลอดเวลา และยังมีระบบ Dropship Full Fill Ment ไม่ต้องสต๊อคสินค้า ทำให้บริหารจัดการสินค้าได้ง่าย The iCon ยังมีเว็บไซต์ส่วนตัวและเซลเพจสินค้าให้กับตัวแทนในแต่ละระดับ ทำให้ง่ายในการเพิ่มช่องทางการขายสินค้าและทำการตลาด ดูเว็บไซต์ ตัวแทนจำหน่าย The iCon
 6. มีแผนรายได้ให้ชัดเจนว่าจะได้รับรายได้จากช่องทางไหนบ้าง ทำให้วางแผนการทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น
 7. มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากสถิติยอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี อีกทั้งยังมีแผนขยายไปต่างประเทศด้วย สำหรับผู้ที่เห็นช่องทางทางธุรกิจเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจไปในวงกว้าง
 8. มีแนวทางการประสบความสำเร็จ เป็นแผนงานที่ให้ตัวแทนว่าในแต่ละวันจะต้องทำอะไรบ้าง ให้เดินตามเพื่อความสำเร็จ ธุรกิจ
 9. มีการป้องกันการขายตัดราคา มีทีมงานกฎหมายคอยตรวจสอบและดำเนินการ
โรงเรียนสอนทำธุรกิจออนไลน์ The iCon
The iCon School โรงเรียนสอนทำธุรกิจออนไลน์

ข้อสังเกตุก่อนเข้าร่วมธุรกิจ

 1. เนื่องจากตัวแทนที่เข้าร่วมมีพื้นฐานการเข้าใจในธุรกิจที่ไม่เหมือนกัน อาจจะเกิดจากการไม่ศึกษาประเมินก่อนร่วมธุรกิจหรือได้รับข้อมูลไม่ครบถ้วน ทำให้เข้ามาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ขายสินค้าไม่ได้ หรือไม่เรียนรู้ไม่ลงมือทำตามแนวทางที่มีไว้ ทำให้ขายสินค้าไม่ได้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ไม่สำเร็จแล้วสื่อสารต่อออกไปว่าทำไม่ได้จริง เป็นสาเหตุของข้อสงสัยว่า The iCon Group หลอกลวงหรือไม่ ดีจริงไหม
 2. มีตัวแทนหลายกลุ่มหลายทีมงาน การเข้าร่วมกับทีมที่ไม่ตรงจริตกับตัวเรา เมื่อแนวทางไม่ตรงกันทำให้ทีมไม่สามารถเป็นส่วนเสริมหรือส่วนผลักดันให้ขายสินค้าได้ เมื่อไม่มีเพื่อนร่วมทางก็ล้มเลิกไป เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ
 3. การเลือกเปิดบิลเป็นตัวแทนไม่เหมาะสมของตัวเอง ควรข้อดีข้อเสียแต่ละแบบ จะขายปลีก ขายส่งหรือเป็นศูนย์กระจายสินค้า ควรเปิดตามความเหมะสมกับเรา ทุน+คอนเนคชั่น มีช่องทางหากลูกค้าได้แค่ไหน การเลือกผิดตั้งแต่ต้นทำให้ล้มเหลวได้

จะเข้าร่วมธุรกิจกับ The iCon Group ต้องรู้อะไรบ้าง

ก่อนเข้าร่วมธุรกิจไม่ว่ากับธุรกิจไดก็ตาม จะต้องศึกษาข้อมูลให้รอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจ สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับ The iCon จะต้องรู้อะไรบ้างก่อนตัดสินใจเข้าร่วม ไปดูรายละเอียดกันเลย

 1. ศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้า ก่อนอื่นต้องรู้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวสินค้าว่าดีจริงไหม และจะรู้ได้อย่างลึกซึ้งจะต้องทดลองใช้สินค้าจริง แล้วค่อยตัดสินใจ
 2. ศึกษารูปแบบธุรกิจ จะต้องศึกษารูปแบบธุรกิจและการตลาดให้เข้าใจว่ามีรูปแบบธุรกิจอย่างไร จะได้ตัดสินใจได้อย่างถูกค้องว่าเหมาะสมกับเราหรือไม่
 3. ต้องรู้ตัวเอง ศึกษาตัวสินค้าและรูปแบบธุรกิจแล้ว ประเมินตัวเองว่าเหมาะสมกับธุรกิจหรือไม่ เพราะทุกงานทุกธุรกิจไม่ได้เหมาะกับทุกคน จึงมีทั้งคนที่สำเร็จและล้มเหลว ทั้งนี้ขึ้นกับการประเมินของเราเอง ไม่มีใครรู้ได้ดีเท่าตัวเราเอง

จะสำเร็จต้องทำอย่างไร

หากตัดสินใจเป็นตัวแทนกับ The iCon แล้วประสบจะความสำเร็จจะต้องทำอย่างไรบ้าง ผู้เขียนยังไม่สำเร็จแต่เข้ามาสัมผัสทำลองแล้วเห็นช่องทางว่าทำได้จริง และเห็นผลในระดับหนึ่ง เหลือแค่ต่อยอดขยายธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น มีตัวอย่างแนวทางดังนี้

 1. ศึกษาเรียนรู้ ศึกษาในระบบทั้งรูปแบบการทำการตลาด รวมทั้งปรับ Mindset ให้ถูกต้อง ในระบบมีให้เรียนเยอะมาก ทั้งเรื่อง Mindset การตลาด การยิงแอด การสร้างตัวตน วิธีการขายสินค้า การตอบคำถามลูกค้า ความรู้เกี่ยวกับผลิดภัณฑ์ ฯลฯ
 2. เมื่อเรียนรู้แล้วต้องลงมือทำ รู้แล้วไม่ทำมีผลเท่ากันกับไม่รู้ หากไม่ลงมือทำก็จะไม่เกิดผลลัพท์ ต้องพัฒนาตนเอง หาแนวทางของตัวเองให้เจอ แล้วจะส่งต่อให้ทีมงานได้
 3. ใช้สินค้าให้เกิดผลลัพท์ กิน ขาย ขยาย ส่งต่อ
 • กินใช้สินค้า เมื่อกินใช้สินค้าแล้วจะมีผลจากการใช้ เป็นผลิตผลของผลิตภัณฑ์ จะทำให้สามารถบอกต่อได้ว่าสินค้าดีอย่างไร
 • ขาย เมื่อเป็นผลิตผลของผลิตภัณฑ์จะทำผลลัพท์ของสินค้าขายตัวมันเอง ทำให้ลูกค้าเห็นว่าสินค้าดีอย่างไร จะสามารถขายสินค้าได้ง่ายขึ้น
 • ขยาย ขยายลูกค้าและทีม มีหลายคนได้ลูกค้าประจำแล้วเปลี่ยนลูกค้าเป็นทีมช่วยขายได้
 • ส่งต่อความสำเร็จให้ทีมงาน เมื่อทำธุรกิจแล้วมีทีมงาน การส่งต่อความสำเร็จจะทำให้เกิดการเติบโตอย่างรวดเร็วส่งผลให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น
 1. ขายปลีก ขายส่ง สร้างทีม เมื่อขายปลีกได้แล้วการขายส่งจะง่ายขึ้น และเมื่อขายส่งได้จะสามารถสร้างทีมขายที่ใหญ่ขึ้นได้
 2. อีกส่วนหนึ่งของการเสริมการทำธุรกิจกับ The iCon ให้ประสบความสำเร็จคือการเลือกทีม หากได้อยู่กับทีมที่ดี ให้แนวทาง ให้ความรู้ ให้คำปรึกษา ทีมดูแลซึ่งกันและกัน จะทำให้ได้แนวทางที่เร็วขึ้น หากได้อยู่กับทีมที่เหมาะกับเราจะส่งผลให้ได้แนวทางที่ถูกต้องเหมาะสม และจะส่งผลให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว
 3. เมื่อมีความรู้และเห็นผลลัพท์ระดับหนึ่งแล้วควรวางแผนในการสร้างทีมและส่งความรู้ต่อให้ทึมงาน เมื่อทีมใหญ่ขึ้นจะมีรายได้และผลลัพท์ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แล้วความสำเร็จจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

หากอ่านบทความนี้แล้วตัดสินใจที่จะร่วมทำธุรกิจกับ The iCon Group สามารถปรึกษาเราเพิ่มเติมได้ทางช่องทาง Line และหากเข้าร่วมทีมกับเราก็จะยินดีเป็นอย่างยิ่ง คลิ๊กลิ้ง >> LINE The iCon by N

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กลิ้ง >> The iCon

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *