เบเกอรี่แคลอรี่ต่ำ ขนมขวัญใจสายของหวานประโยชน์มากกว่าที่คิด

เบเกอรี่, เพื่อสุขภาพ, ไขมันต่ำ, แคลอรี่ต่ำ, ไม่อ้วน

เบเกอรี่แคลอรี่ต่ำ ขนมขวัญใจสายของหวานที่รักสุขภาพ

เบเกอรี่ (Bakery) ขนมหวานของวัฒนธรรมชาวตะวันตกที่มีส่วมผสมหลักคือแป้ง ผ่านกรรมวิธีในการอบให้สุกและตกแต่งด้วยของหวานอย่างช็อกโกแลต ครีม ลูกกวาดต่างๆ ผลไม้รสหวาน เพื่อเพิ่มความสวยงามด้วยรสชาติหวานหอมละมุนแล้วยังมีหลากหลายมากๆ ทำให้เบเกอรี่เป็นเมนูขวัญใจของใครหลายคนเลยทีเดียว

สำหรับสายรักสุขภาพที่ชอบทานเบเกอรี่ ตัวเลือกที่ดีคือเบเกอรี่แคลอรี่ต่ำที่ทานแล้วไม่อ้วน ในบทความนี้เรามีเบเกอรี่ทางเลือกมานำเสนอ เป็นเมนูแคลอรี่ต่ำ สำหรับเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพได้เหมือนกัน ก่อนอื่นเรามาดูข้อดีของการทานเบเกอรี่กันก่อนเลย

ข้อดีของเบเกอรี่ที่สายหวานชอบ

รสชาติอร่อยเติมเต็มความสุข สาวๆหลายคนในวันเครียดๆ ยุ่งๆ หม่นๆ เรามักจะอยากของหวานมาก นั่นเพราะว่าฮอร์โมนคอร์ติซอลและอะดรีนาลีนจะหลั่งออกมาและอาหารที่มีน้ำตาลรสชาติหวานจะช่วยลดฮอร์โมนความเครียดได้นั่นเองทำให้อารมณ์ดีขึ้นมากๆเลย

ให้พลังงานสูง ทานเบเกอรี่เป็นมื้อหลักได้ อิ่มท้องและให้พลังงานเพียงพอที่จะใช้ในการดำเนินชีวิต ทำให้ทานเป็นมื้อหลักแทนข้าวได้เลยสำหรับคนที่เบื่อข้าวและอาหารก็สามารถทานเบเกอรี่แทนได้

มีตัวเลือกด้านอาหารหลากหลายขึ้น ถ้าจะกินแต่อาหารเดิมๆก็คงน่าเบื่อ เบเกอรี่ต่างๆจะช่วยให้เรามีทางเลือกด้านอาหารมากขึ้นมากกว่าการทานขนมปังหรือเค้ก

ประหยัดเวลา ในวันเร่งรีบการทานขนมปังสักชิ้นจะประหยัดเวลากว่าการทานข้าวและยังอิ่มได้เหมือนกันด้วยนะ

ประยุกต์ให้เข้ากับเมนูต่างได้ๆ ทำให้ทานอาหารง่ายขึ้น เด็กๆบางคนไม่ชอบทานอาหารบางชนิดทำให้คุณพ่อคุณแม่กลุ้มใจ แต่ถ้านำวัตถุดิบนั้นมาทำเป็นเบเกอรี่ที่มีความอร่อยและเด็กๆทานง่ายขึ้น เช่นถ้าหากลูกของคุณไม่ชอบแครอท คุณสามารถนำแครอทมาทำเค้กแครอทหรือบิสกิตแครอท คุณและลูกจะทานเพลินแบบลืมว่าเคยไม่ชอบแครอทไปเลย

ทานเบเกอรี่แล้วอ้วนงั้นก็ทานเบเกอรี่ทางเลือกสิ

ถึงเบเกอรี่จะมีประโยชน์มากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเบเกอรี่ก็มีข้อเสียตรงที่แคลอรี่สูงมากเช่นกัน ทำให้น้ำหนักพุ่งแบบฉุดไม่อยู่จนต้องลดน้ำหนัก แต่จะให้เลิกทานของชอบเพื่อลดน้ำหนักก็ทรมานใจมากๆ เราจึงมีเบเกอรี่ทางเลือกมาแนะนำสำหรับคนที่รักของหวานและต้องการลดน้ำหนักต้องการดูแลสุขภาพเป็นโรคเบาหวานไขมันด้วย

เบเกอรี่คลีน ขนมสำหรับสายคลีน เป็นเบเกอรี่ที่อบโดยปราศจากแป้ง น้ำตาล น้ำมัน แต่จะใช้ความหวานจากธัญพืชหญ้าหวานแทน จำนวนแคลอรี่ต่อชิ้นจึงน้อยมากๆแค่ 70-100 แคลอรี่เท่านั้น กินยังไงก็ไม่รู้สึกผิด อร่อยและมีประโยชน์อีกทั้งยังไม่อ้วนอีกด้วย

เบเกอรี่คลีน ขนมสำหรับสายคลีน

ขนมเบเกอรี่คีโต เป็นขนมสำหรับคนที่ทานคีโต ขนมเบเกอรี่แบบนี้จะไม่แนะนำให้คนที่ไม่ทานคีโต เพราะเหมาะสำหรับคนทานคีโตเท่านั้น ส่วนผสมของขนมเบเกอรี่คีโตหลักๆคือเนยชีส ไร้แป้งและน้ำตาลแต่จะมีไขมันดีสูง ถ้าหากคนไม่ทานคีโตทานร่างกายจะไม่ชินกับการทานไขมันแต่งดแป้งจะทำให้อ้วนได้ง่ายกว่าเดิม

ขนมเบเกอรี่คีโต ขนมสำหรับคนที่ทานคีโต

จะเห็นว่าเบเกอรี่มีประโยชน์เยอะและทำให้การทานอาหารไม่น่าเบื่อเกินไป มีทางเลือกหลากหลายมากขึ้นแต่ควรทานแต่พอดีและออกกำลังกายจะได้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างรุนแรงและเราจะได้ยังทานขนมอบที่ชอบได้อยู่เรื่อยๆโดยไม่ต้องโดนงดเพราะโรคถามหาหรือน้ำหนักเกิน ขอให้มีความสุขในการทานเบเกอรี่นะ

สำหรับคนที่ชอบทานเบเกอรี่ร่วมกับกาแฟ เราขอแนะนำ Room Coffee เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพที่รสชาติอร่อย ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ปรับสมดุลความดันโลหิต ปราศจากไขมันทรานซ์ ด้วยคุณประโยชย์จากสารสกัดที่มีคุณประโยชน์ถึง 36 ชนิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *